Hạt sen sấy Đoàn Thoa – Nâng tầm sen Việt

Hạt sen sấy Đoàn Thoa – Nâng tầm sen Việt

Hoa sen Ninh Bình là một trong những biểu tượng của đất trời Ninh Bình – một vùng đất đầy nắng gió và thiên nhiên tươi đẹp, đã được ví như là “Vùng đất của những điều kỳ diệu”. Hoa sen là một loài hoa rất đặc biệt, với những đặc điểm riêng biệt và ý nghĩa sâu sắc. Loài hoa này cũng là biểu tượng của sự thanh tao và tinh khiết, một trong những giá trị văn hóa quan trọng của vùng đất Ninh Bình. Nó thể hiện tinh thần của con người nơi đây, trong đó có sự trân trọng thiên nhiên và tôn trọng những giá trị truyền thống. Với những nét đẹp và ý nghĩa đặc biệt, hoa sen Ninh Bình đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Mỗi năm, vào mùa hoa sen, hàng ngàn lượt khách du lịch đổ về Ninh Bình để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về loài hoa đặc biệt này.

Là một người nông dân, lăn lộn bằng nhiều nghề trong đó có sản xuất nông nghiệp. Ông Đào Nguyễn Đoàn sinh sống tại xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình nhận thấy, nếu chỉ sản xuất nông nghiệp đơn thuần bằng cấy lúa hoặc trồng rau cho thu nhập rất thấp. Bên cạnh đó, ông nhận thấy địa bàn tỉnh Ninh Bình có rất nhiều các cánh đồng sen mọc tự nhiên hoặc trồng nhiều trên những cánh đồng thửa ruộng nhưng người trồng chưa biết tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm hạt sen, đa phần sản phẩm hạt sen đều không được chế biến sâu, khó bảo quản và giá bán lại rất thấp. Ông trăn trở và nghĩ làm thế nào để có thể nâng cao giá trị cho sản phẩm hạt sen và Cơ sở sản xuất kinh doanh Đào Nguyễn Đoàn được thành lập với ngành nghề chính là sản xuất, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ hạt sen.

Hai vợ chồng ông Đào Nguyễn Đoàn và bà Trịnh Thị Thoa đã tìm hiểu và biết được trên thị trường hiện nay hạt sen sấy được mọi người sử dụng rất nhiều trong nấu ăn, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt khi du khách đến tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa sen có thể mang sản phẩm hạt sen sấy được chế biến từ những bông sen về sử dụng và làm quà. Để tạo ra sản phẩm hạt sen sấy Đoàn Thoa, chủ cơ sở đã nỗ lực học hỏi kinh nghiệm và quyết tâm theo đuổi nghề chế biến sản phẩm hạt sen và đến nay đã xây dựng được cơ sở sản xuất có quy mô và đầu tư những máy móc để phục vụ việc chế biến sản phẩm. Đến nay, sản phẩm Hạt sen sấy Đoàn Thoa đã được nhiều người biết đến và thị trường tiêu thụ chính hiện nay là tỉnh Hưng Yên với sản lượng tiêu thụ là đáng kể.

Để nâng cao giá trị sen Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng, cơ sở sản xuất kinh doanh Đào Nguyễn Đoàn mong muốn đưa sản phẩm hạt sen sấy và tâm sen sấy đến khắp mọi miền tổ quốc và các du khách nước ngoài biết đến. Hoa sen gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao và đầy sự tôn nghiêm. Hoa sen không chỉ đẹp để mọi người chiêm ngưỡng mà khi hoa tàn để lại những hạt sen chứa nhiều dinh dưỡng. Chính vì vậy, sản phẩm hạt sen sấy Đoàn Thoa mang đến cho quý khách khi sử dụng cảm thấy sự thuần khiết và đem lại những lợi ích cần thiết đối với sức khỏe con người khi sử dụng, thể hiện rõ sự sáng tạo, tận dụng, biến những sản phẩm giá trị thấp thành những sản phẩm có ích và được nhiều người biết đến và sử dụng của người nông dân Gia Viễn nói chung.

“ Sản phẩm Hạt sen sấy Đoàn Thoa được sản xuất và chế biến theo phương pháp hiện đại, giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng, an toàn với người sử dụng. Sự ủng hộ của quý khách chính là động lực để cơ sở ngày càng phát triển.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *